6 ปัจจัย สำหรับการมองหาคอนโดใหม่พร้อมอยู่ที่ใช่สำหรับครอบครัวของคุณ

6 ปัจจัย สำหรับการมองหา คอนโดใหม่พร้อมอยู่ที่ใช่สำหรับครอบครัวของคุณ

ในการเลือกซื้อคอนโดใหม่พร้อมอยู่ คุณอาจมองหาคอนโดที่สนใจจากการดูตามเว็บออนไลน์ หรือไปเดินทางไปดูสถานที่นั้นด้วยตัวเอง เพื่อดูว่ามันอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล ห้าง ศูนย์กีฬา สานสาธารณะ และโรงเรียนหากคุณมีลูก  ถ้าคุณมีรถยนต์ คุณคงต้องการทราบว่าแถวนั้นมีที่จอดรถให้มั้ย  หรือถ้าคุณไม่มีรถยนต์ ก็ต้องดูว่าคอนโดอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือมีป้ายรถเมล์ใกล้เคียงหรือไม่  แต่เท่านี้ยังไม่พอหรอก  คุณต้องมองหาปัจจัย 6 ข้อต่อไปนี้ด้วยเพื่อการหาคอนโดใหม่พร้อมอยู่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวของคุณ

กำหนดประเภทคอนโด หรือขนาดยูนิตที่คุณต้องการ
ชั้นบนสุดของคอนโดสูงตระหง่านจะเงียบและมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า  หากคุณเป็นคนโสด หรือเป็นคู่หนุ่มสาว คุณจะต้องสนใจห้องแบบนี้แน่ ๆ  หากคุณชอบประสบการณ์การอยู่ในย่านที่พักอาศัยที่ทุกคนรู้จักคุ้นเคยกันดีและต้องพบปะเจอกับเพื่อนบ้านบ่อย ๆ หรือหากคุณอาศัยอยู่กับพ่อแม่ หรือปู่ย่าตายาย อาคารที่มีเพียงไม่กี่ชั้นน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณมากกว่า  ถึงแม้ว่าห้องสูทแบบ 1 ห้องนอนจะเหมาะกับคู่สามีภรรยามากที่สุด คุณควรพิจารณาคอนโดพร้อมอยู่ที่สามารถรองรับสมาชิกครอบครัวได้หลายรุ่นในที่เดียวกันด้วย หากคุณวางแผนจะมีสมาชิกเพิ่มเติม

เลือกที่ที่อยู่ในงบประมาณของคุณ
คอนโดจะถูกหรือจะแพงก็ขึ้นอยู่กับลักษณะและสถานที่ตั้งนั่นเอง  คุณไม่ควรเลือกสถานที่ที่มีราคาสูงเกินสถานะทางการเงินของคุณ  อย่าลืมว่านอกจากราคาคอนโดแล้ว คุณยังต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่ตามมาด้วยอีก เช่น ค่าจอดรถ ค่าประกัน ค่าภาษี ค่าบำรุงรักษา เป็นต้น

เรียนรู้ระบบการชำระเงินสำหรับแผนการผ่อนชำระที่ตรงกับรายได้ของคุณ
สำหรับผู้ซื้อที่ต้องการผ่อนชำระ นักพัฒนาคอนโดจะมีแผนการชำระเงินประเภทต่าง ๆ ไว้ให้เลือก  คุณต้องดูให้ดีว่ารายได้ต่อเดือนที่แท้จริงของคุณเหมาะกับแผนชำระเงินประเภทนั้น ๆ หรือไม่ จะต้องชำระค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เพิ่มเติมอย่างค่าภาษีคอนโดและค่าสมัครลงทะเบียนอย่างไร แล้วจะสามารถย้ายเข้าได้เมื่อไหร่  หากคุณกู้เงินจากธนาคาร คุณต้องศึกษาอัตราดอกเบี้ยของธนาคารให้เข้าใจด้วยเช่นกัน

ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับนักพัฒนา
การซื้อคอนโดน่าอยู่เป็นการลงทุนเงินจำนวนมาก  คุณต้องตรวจสอบข้อมูลของนักพัฒนาและโปรเจคที่เขาทำให้ดีก่อน เพื่อดูความน่าเชื่อถือและคุณภาพของโปรเจคการพัฒนา  นักพัฒนาที่มีพอร์ทโฟลิโอที่ดูดี พร้อมโปรเจคก่อนหน้านี้ที่เสร็จสมบูรณ์ตามเวลาถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ตรวจสอบสภาพแวดล้อมใกล้เคียง
คอนโดที่ดีควรมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา เช่น กล้อง CCTV ตามทางเดิน และพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เดินตรวจตราตามพื้นที่ต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ  นอกจากนี้ระบบการป้องกันไฟไหม้ภายตัวคอนโดก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีเช่นกันเพื่อนบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน  ตรวจดูจำนวนผู้อยู่อาศัยในคอนโดและดูว่าพวกเขาทำเสียงดังหรือปล่าว

กฏและข้อบังคับภายในคอนโด
ก่อนที่คุณจะตกลงเป็นสมาชิกผู้อยู่อาศัยในคอนโด คุณควรต้องทราบกฎปละข้อบังคับที่ต้องปฏิบัติภายในคอนโดนั้นเสียก่อน  คุณคงไม่อยากจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ทำได้และทำไม่ได้จากฝ่ายจัดการคอนโดในภายหลังจากที่คุณย้ายเข้าไปอยู่แล้วหรอก

แหล่งที่มา
HTTPS://MAKEMONEYYOURWAY.COM/CHOOSE-FAMILY-CONDO HTTPS://WWW.MYPERSONALFARMERS.COM/HOW-TO-CHOOSE-THE-BEST-CONDO
HTTPS://WWW.PROPERTYASIADIRECT.COM/10-TIPS-TRICKS-FINDING-THE-RIGHT-CONDO  

B04-MTASSET_COM-MTTA

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานี  โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น  คอนโดมิเนียมใหม่ พร้อมอยู่

ติดตามเอ็มที แอสเสท โซเชียล เน็ตเวิร์ก
เพื่อติดต่อกับเรา แบรนด์ผลิตภัณฑ์ และบริการเอ็มที แอสเสท
MT ASSET CONNECT

Facebook โฮมออฟฟิศ ปทุมธานี | ขายอาคารพาณิชย์ ปทุมธานีinstagram โฮมออฟฟิศ ปทุมธานี | ขายอาคารพาณิชย์ ปทุมธานีTV โฮมออฟฟิศ ปทุมธานี | ขายอาคารพาณิชย์ ปทุมธานี line โฮมออฟฟิศ ปทุมธานี | ขายอาคารพาณิชย์ ปทุมธานี youtube โฮมออฟฟิศ ปทุมธานี | ขายอาคารพาณิชย์ ปทุมธานี

MT Pathum Thani
Mobile : 081-104-2222

MT Residences
Mobile : 088-494-9995

MT Prestige
Mobile : 082-473-3488

COPYRIGHT © 2021 , MT ASSET CORPORATION ALL RIGHTS RESERVED.