กำลังมองหาคอนโดใหม่ใช่มั้ย?  นี่คือ 8 ข้อสำคัญที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกได้ดีที่สุด

หากคุณกำลังวางแผนจะซื้อคอนโดมิเนียมใหม่ พร้อมอยู่ คุณคงต้องตระเวนดูคอนโดหลายที่ก่อนจะเจอที่ที่ถูกใจจริงๆ บ้านที่อยู่ในย่านดีมักจะมีมูลค่าสูงขึ้นและขายได้ไม่ยาก หากคุณตัดสินใจย้ายออก

 

การหาคอนโดที่ใช่นั้นอาจฟังดูเป็นเรื่องน่าเหนื่อยใจ และสถานที่ที่เหมาะสมก็เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณา เพราะนี่เป็นที่ที่คุณและครอบครัวจะใช้เวลาอยู่มากที่สุด  คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและขอให้คำแนะนำเกี่ยวกับรายชื่อคอนโดน่าอยู่ที่เหมาะกับความต้องการของคุณที่สุด  จากนั้นคุณก็เขียนข้อดีและข้อเสียของย่านที่อยู่อาศัยดังกล่าว เพื่อนำไปประกอบการพิจารณา  ต่อไปนี้เป็นทิปสำคัญ 8 ข้อที่จะช่วยให้คุณเลือกสถานที่ที่ดีที่สุด

 

1. ดูความปลอดภัยของสถานที่รอบข้าง

ความปลอดภัยเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณควรพิจารณา  ลองตรวจระบบความปลอดภัยของคอนโดมิเนียมและอัตราการเกิดอาชญากรรมเพื่อดูว่าแถวนั้นปลอดภัยแค่ไหน  นอกจากนี้คุณควรหาข้อมูลความเสี่ยงทางภัยทางธรรมชาติและภัยพิบัติอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่นี้ด้วย

 

2. ดูว่าสถานที่อยู่ห่างไกลจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

ตรวจดูพื้นที่รอบข้างและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบการเก็บขยะแถวนี้ แล้วดูด้วยว่าคอนโดอยู่ใกล้หรือไกลจากที่ระบายน้ำเสีย  การตรวจสอบให้แน่ใจเช่นนี้ช่วยป้องกันไม่ให้เราต้องทนกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากพื้นที่รอบข้าง

 

3. คอนโดน่าอยู่ควรอยู่ในชุมชนที่ดี

การเลือกชุมชนที่อยู่มีบทบาทสำคัญต่อการตัดสินใจของคุณ  หลีกเลี่ยงการอยู่ร่วมกับผู้คนที่คุณเข้าด้วยไม่ได้  ลองไปร่วมงานที่มีการพบปะกันของเจ้าของบ้านแถวนั้นเพื่อทำความรู้จักกับผู้คนและถามคำถามต่างๆ สิ หากคุณสังเกตเห็นผู้คนในย่านนี้ทักทายกันอยู่เสมอ นั่นก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าผู้คนในย่านนี้มีไมตรีจิตรที่ดีต่อกัน

 

4. ดูว่ามีสถานีตำรวจและสถานีดับเพลิงแถวนั้นมั้ย

มองหาสถานีตำรวจ สถานีดับเพลิง หัวดับเพลิง หรือทีมดับเพลิงในละแวกนั้น  ยิ่งมีสถานที่ที่เหล่านี้อยู่ใกล้ ๆ เจ้าของบ้านก็อุ่นใจได้มากขึ้นเท่านั้น

 

5. เห็นผู้คนออกมาเดินตามถนน หรือนั่งเล่นอยู่ตามระเบียงบ้านบ้างหรือไม่

การที่เราเห็นผู้คนออกมาเดินตามถนน พาสุนัขมาเดินออกกำลังกาย พาลูกเดินไปโรงเรียน หรือไปเล่นในสวนแสดงให้เห็นว่าผู้คนเหล่านั้นรู้สึกปลอดภัย  หากผู้คนในชุมชนออกมาเดินเล่นในย่านชุมชนได้อย่างสบายใจก็เท่ากับว่าชุมชนนั้นต้องมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง

 

6. มีอากาศบริสุทธิ์หายใจ

หากคุณต้องการซื้อคอนโดใหม่พร้อมอยู่ในเมืองใหญ่ โปรดดูให้แน่ใจว่าย่านดังกล่าวนั้นมีการสัญจรโดยรถยนต์ผ่านไปมามากแค่ไหน  ในการมองหาคอนโดพร้อมอยู่ที่ดี คุณควรคำนึงถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวในย่านนั้นด้วย  พื้นที่กลางแจ้งที่มีสวนเล็ก ๆ ก็สามารถช่วยกรองอากาศและเพิ่มความสบายตาให้คุณได้บ้างแล้ว

 

7. สะดวกต่อการเดินทาง

ย่านที่อยู่อาศัยที่ดีควรหารถบัส รถไฟฟ้า และรถใต้ดินได้สะดวก  คอนโดพร้อมอยู่ที่สามารถเดินทางไปถึงการเดินทางสาธารณะต่าง ๆ ได้ง่ายมักมีมูลค่าสูงกว่า นี่เป็นสาเหตุที่ทำไมบ้านแถวบริษัทใหญ่ ๆ

และใจกลางเมืองจึงเป็นที่ต้องการสูง

 

8. มองแล้วสบายตา

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า หรือพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น  ดังนั้นอย่าลืมนำข้อนี้ไปประกอบการพิจารณาเลือกคอนโดน่าอยู่ด้วย  วิวที่น่ามองจะช่วยเพิ่มพลังให้คุณในตอนเช้าและผ่อนคลายความเครียดหลังจากวันแสนวุ่นวายในตอนเย็น

 

แหล่งที่มา 

 

https://leasing.dmcihomes.com/best-location-rent-condo

https://www.moneytalksnews.com/20-clues-youre-buying-home-the-right-neighborhood

 

B03-mtasset_com-AMM 

LOGO MT ASSET CORPORATION

Copyright © 2019 MTASSET​

ที่อยู่ 99/177 หมู่ 5 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

โทร MT PATHUMTHANI

โทร MT Prestige

โทร MT Residences

C O N T A C T  U S

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design by Genius

ติดต่อโครงการ

คลิ๊กที่โทรศัพท์ครับ

โทร MT PATHUMTHANI

โทร MT Prestige

โทร MT Residences

คำนวณยอดเงินกู้​

MT ASSET CORPORATION